การวิจัยและพัฒนา (Research & Development)
ทีมนักวิจัยและพัฒนาของเรามีชื่อเสียงในเรื่องนวัตกรรมและวิทยาศาสตร์ในกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ถนอมผิว ปัจจุบันเรามีห้องทดลองสำหรับการวิจัยและพัฒนา 89 แห่งทั่วโลก และมีนักวิทยาศาสตร์ วิศวกร และนักเทคนิค มากกว่า 500 คน

เครื่องมือในศูนย์วิจัยค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ARTISTRY
ในการค้นคว้าหาวิธีการทดสอบที่จะมีประสิทธิภาพมากที่สุดนั้น ทีมค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ ARTISTRY
ได้มีการสืบเสาะค้นหาเครื่องมือที่มีความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเดิมทีเครื่องมือเหล่านั้นได้รับการพัฒนาคิดค้น เพื่อการใช้ประโยชน์ในด้านอื่น เช่น ในการสำรวจอวกาศและอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ จากนั้นได้ดัดแปลง
เครื่องมือเหล่านี้อย่างชาญฉลาดมาเป็นกลุ่มเครื่องมือซึ่งใช้อ่านวิเคราะห์สภาพผิวทั้งในช่วงก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ ขณะใช้ผลิตภัณฑ์ และภายหลังการใช้ผลิตภัณฑ์ ที่สามารถอ่านผลได้ละเอียดมาก ด้วยวิธีการเช่นนี้ ผลิตภัณฑ์ ARTISTRY จึงมีการกล่าวถึงประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่ามีความถูกต้องและน่าเชื่อถือได้

การลงทุนในเทคโนโลยีขั้นสูงของเรา รวมทั้งการดัดแปลงเทคโนโลยีเหล่านั้น เพื่อการวิจัยผลิตภัณฑ์ถนอมผิวขั้นสูง ทำให้
แอ็คเซส บิสเนซ กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทสาขาของอัลติคอร์ เป็น 1 ใน 10 ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ถนอมผิวและเครื่องสำอางชุดสีสันชั้นนำของโลก

เครื่องสแกนนิ่ง เลเซอร์ คอนโฟคอล ไมโครสโคป (Scanning Laser Confocal Microscopy System)
กล้องจุลทรรศน์ที่รวมเอาเทคโนโลยีเลเซอร์กับระบบการมองเห็นพิเศษเพื่อให้เกิดภาพสามมิติ ซึ่ง ARTISTRY ได้นำมาประยุกต์ใช้ในการส่องดูภาพโครงสร้างของผิวหนังชั้นใน โดยจำลองภาพขน รวมทั้งเส้นใยไฟเบอร์ของคอลลาเจนและอิลาสตินที่อยู่ในผิวหนังชั้นใน ตลอดจนใช้ในการทดสอบปฏิกิริยาของผลิตภัณฑ์ต่อผิวหนัง และผลภายหลังการใช้ผลิตภัณฑ์ เพื่อนำมาปรับปรุงสูตรผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น เมื่อตอนที่แอมเวย์ซื้อเครื่องมือนี้เป็นครั้งแรก มีเครื่องมืออื่นในลักษณะเดียวกันอีกเพียง 1 เครื่องในโลกเท่านั้นอยู่ที่ฝ่ายวิจัยของมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ นับแต่นั้นมาเครื่องมือชนิดนี้ก็เป็นที่รู้จักกว้างขวาง และนิยมใช้ในการวิจัยค้นคว้าโรคมะเร็งและด้านการแพทย์อื่นๆ แสดงให้เห็นว่า เราเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีอย่างแท้จริง

ระบบอิมเมจ อะนาไลซิส (Image Analysis System) โปรแกรมซอฟท์แวร์ที่สามารถวิเคราะห์และวัดค่าของสิ่งต่างๆ ใช้ในการอ้างถึงเปอร์เซ็นต์การลดลงของริ้วรอย (โดยใช้ร่วมกับการวิเคราะห์ด้วยแบบจำลองตัวอย่างผิวหรือกล้อง) เปอร์เซ็นต์การลดลงของไขมันในต่อมใต้ผิวหนัง (โดยใช้ร่วมกับ Sebutapes) และเปอร์เซ็นต์การลดลงของการเกิดสะเก็ดที่ผิวหนัง (โดยใช้ร่วมกับ D-Squames) ทั้งยังเป็นเครื่องมือที่ใช้เชื่อมต่อกับกล้องดิจิตอลได้ด้วย ระบบนี้เป็นระบบเดียวกับที่องค์การ NASA ใช้ในการทำแผนที่ดวงจันทร์ ซึ่ง ARTISTRY ได้ประยุกต์เครื่องมือนี้มาใช้ในการวิเคราะห์ผิวหนังได้อย่างละเอียด และชัดเจนมากขึ้น สามารถตรวจหาความกว้างและจำนวนริ้วรอยบนผิวหน้าทั้งก่อนและหลังการใช้ผลิตภัณฑ์

เครื่องอินฟราเรด เทอร์โมกราฟี (Infrared Thermography) เครื่องมือชนิดนี้จับความไวได้รวดเร็วมาก ARTISTRY ใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อวัดการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิของผิวที่เกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ สามารถตรวจจับภาพและความร้อนของผิวได้ที่อุณหภูมิต่ำถึง 0.025 องศาเซลเซียส อุณหภูมิของผิวคือการสะท้อนให้เห็นการไหลเวียนของโลหิต และการไหลเวียนของโลหิตเป็นสัญญาณบ่งชี้อาการระคายเคืองได้ เทอร์โมกราฟีสามารถตรวจจับสัญญาณอาการแพ้ในเชิงการแพทย์ได้ด้วย จึงเป็นเครื่องมือที่สามารถบ่งชี้ได้เป็นอย่างดีว่า มีส่วนผสมใดบ้างในผลิตภัณฑ์ที่มีแนวโน้มก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

กล้องจุลทรรศน์ ไฮสโคป (Hi-scope) กล้องจุลทรรศน์ที่ใช้แสงไฟเบอร์ออพติคโดยทำงานร่วมกับเครื่องอิมเมจ อะนาไลซิส ทำให้สามารถประเมินค่าความแตกต่างได้จากการมองเห็นภาพ และภาพถ่ายของผิวที่ได้รับการส่องขยายอย่างเต็มที่แล้ว เครื่องมือนี้เป็นกล้อง 3 หัวที่มีเลนส์กำลังขยายแตกต่างกัน เช่น Macro, 20X-100X และ 100X-600X สำหรับขนาด 20X-100X ประกอบด้วยอุปกรณ์ที่สามารถปรับเปลี่ยนแสงได้ เช่น หัวชนิดหนึ่งทำให้มองเห็นสภาพผิวแห้งได้ด้วยการปรับมุมแสงเพียงเล็กน้อย เครื่องมือนี้ยังใช้ในการแสดงภาพขั้นตอนการทำงาน และประสิทธิผลของผลิตภัณฑ์ชุดพื้นฐานที่มีต่อผิว (ได้แก่ การทำความสะอาดผิว การปรับสภาพผิว และการบำรุงผิว)

ARTISTRY ให้ความสำคัญในเรื่องการดูแลผิวพรรณและความต้องการเฉพาะของคนในแต่ละภูมิภาคทั่วโลก เราจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลถนอมผิวเฉพาะสำหรับคนในแต่ละภูมิประเทศที่แตกต่างกัน ผลงานของเราจึงเป็นการรอบรู้ทั่วโลกอย่างแท้จริง และแท้จริงแล้ว เราเป็นผู้นำความรู้ด้านการวิจัยผิวของคนเอเชียเลยทีเดียว
   


       
ความก้าวล้ำทางวิทยาศาสตร์   l   การวิจัยพัฒนาและเครื่องมือ   l   สิทธิบัตรกว่า 200 ใบ
เทคโนโลยีภาพถ่ายระดับคลินิก
             
ความเป็นมา
เทคโนโลยี
ศาสตร์แห่งการดูแลรักษาผิวพรรณ
Top 5
ความก้าวล้ำทางวิทยาศาสตร์
ชุดทำความสะอาดและปรับสภาพผิว
ดูแลผิวพิเศษเพิ่มเติม
ชุดสปา
เพื่อผิวแลดูขาวนวล กระจ่างใส
ชะลอริ้วรอย
ครีม แอล/เอ็กซ์
อินเท็นซีฟ สกินแคร์
ชุดสีสัน : รองพื้น
ชุดสีสัน : ดวงตา คิ้ว
ชุดสีสัน : แก้ม
ชุดสีสัน : ริมฝีปาก
อุปกรณ์เครื่องสำอาง
Artistry Global
amwayshopping.com
nutrilite.co.th
amwayfoundation.or.th