ปัญหาผิวมีอายุ
ปัญหาผิวหย่อนคล้อยขาดความกระชับ
เมื่อผิวมีอายุมากขึ้น ความเสียหายสะสมของผิวจะมีมากเกินความสามารถของผิวในการฟื้นบำรุงตัวเองได้โดยปกติแล้วผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป จะมีกลไกฟื้นบำรุงผิวตามธรรมชาติช้าลงและสัญญาณริ้วรอยแห่งวัยเริ่มเป็นที่สังเกตได้ชัดขึ้นผิวเริ่มสูญเสีย สุขภาพที่ดีและความมีชีวิตชีวา เกิดผิวหย่อนคล้อยขาดความกระชับนอกจากนี้ยังมีสัญญาณอื่นๆ เช่น สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ดูซีดเหลือง ผิวสูญเสียความกระจ่างใส เป็นต้น
เมื่อดวงตาฟ้องอายุคุณ!
ผิวรอบดวงตา คือลักษณะสำคัญที่บ่งบอกสัญญาณริ้วรอยแห่งวัย และบอกถึงความอ่อนเยาว์
บอบบางกว่าผิวบริเวณอื่น
10 เท่า
มีการแสดงออกทางสีหน้าบริเวณรอบดวงตามากกว่า 10,000 ครั้ง / วัน(กะพริบตา, หยีตา, ยิ้ม)
ไม่มีต่อมไขมัน
ผิวรอบดวงตา บอบบางและละเอียดอ่อนมากกว่าผิวส่วนอื่นบนใบหน้า ส่วนผสมบางชนิดในผลิตภัณฑ์อาจเหมาะสมกับผิวหน้า แต่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวรอบดวงตาได้ มีความแห้งมาก เต็มไปด้วยเส้นเลือดฝอย มีปริมาณไขมันในผิวต่ำ ทำให้ผิวสามารถแห้งได้ง่าย มีแนวโน้มเกิดอาการบวม และความหมองคล้ำได้ รวมถึงเป็นบริเวณที่ถูกสัมผัส ขยี้หรือถูอยู่เสมอ เช่น เมื่อลบเครื่องสำอาง เมื่อร้องไห้หรือเมื่อใช้คอนแทคเลนส์ จึงทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาไม่กระชับ
เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ผิวรอบดวงตา
มีริ้วรอยเพิ่มขึ้นได้รวดเร็วกว่า
ผิวบริเวณอื่นๆ บนใบหน้า
ปัญหามากมายของผิวรอบดวงตาที่เราต้องเผชิญเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ทั้งถุงใต้ตาไม่กระชับซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งไม่ได้เกิดจากกรรมพันธุ์ แต่เป็นเพราะเนื้อเยื่อที่รองรับถุงไขมันอยู่เกิดหย่อนยานลงตามกาลเวลา ในวัยที่เพิ่มขึ้น รวมไปถึงปัญหารอยหมองคล้ำใต้ตา ริ้วรอยรอบดวงตา และตาลึก ผิวบริเวณรอบดวงตาจึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลที่เหมาะสม เพราะเป็นส่วนที่บอบบาง จึงต้องการผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบ เพื่อการดูแลผิวส่วนนี้โดยเฉพาะ