ริ้วรอยที่มีขนาดลึกขึ้น ผิวมีความยืดหยุ่นและความกระชับลดลง คือปรากฏการณ์ที่พบมากที่สุดสำหรับคนในช่วงอายุนี้ ซึ่งเกิดขึ้นจาก 2 สาเหตุสำคัญคือ การสัมผัสกับรังสียูวีมาเป็นระยะเวลานานและการลดลงของฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งส่งผลให้โครงสร้างพื้นฐานของผิวถูกทำลาย และผิวกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้น้อยลง


เพิ่มระบบการดูแลผิวพรรณให้เข้มข้นขึ้น ในวัยนี้ คุณควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและปรับสภาพผิวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากกว่าเดิม คุณควรใช้ครีมแบบเข้มข้นเพื่อช่วยให้ผิวของคุณนุ่มขึ้นและปกป้องผิวของคุณ นอกจากนี้ คุณควรขัดผิวบ่อยครั้งขึ้น เพื่อชดเชยความสามารถในการผลิตเซลล์ใหม่ที่ช้าลงของผิว

ให้ความสำคัญกับผิวบริเวณรอบดวงตา ผิวบริเวณรอบดวงตานั้นค่อนข้างบอบบาง ดังนั้นจะทำให้มองเห็นริ้วรอยได้ง่ายกว่าบริเวณอื่นๆ คุณจึงควรเอาใจใส่กับผิวบริเวณนี้ให้มากเป็นพิเศษโดยการใช้ผลิตภัณฑ์สูตรเฉพาะสำหรับผิวรอบดวงตาเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ตั้งแต่รอยคล้ำรอบดวงตา ถุงใต้ตา จนกระทั่งริ้วรอยต่างๆ

เลือกใช้เครื่องสำอางสีสันแต่พอเหมาะ เมื่อคุณมีอายุมากขึ้น การใช้เครื่องสำอางสีสันน้อยลงจะเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพผิว หากคุณเป็นคนที่ชอบแต่งหน้า คุณควรสละเวลาสักนิดเพื่อประเมินดูใหม่ว่าสีและส่วนผสมของเครื่องสำอางที่คุณใช้นั้นเหมาะกับคุณหรือไม่ เครื่องสำอางสมัยใหม่หลายชนิดให้สีสันบางเบาและไม่มีปฏิกิริยาที่รุนแรงต่อผิวซึ่งถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนในวัยนี้

ควบคุมน้ำหนัก จากการศึกษาพบว่า การมีน้ำหนักมากเกินไปจะทำให้คนเราอายุสั้นลงหลายปีทีเดียว ดังนั้น คุณจึงควรควบคุมน้ำหนักของคุณให้อยู่ในระดับที่พอดี ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคหลายชนิด รวมถึงเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูงไลฟ์สไตล์ l ช่วงวัยรุ่นหรือช่วงอายุน้อยกว่า 20 ปี l ช่วงอายุ 20-29 ปี
ช่วงอายุ 30-39 ปี l ช่วงอายุ 40-49 ปี l ช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไป

   
        
ความเป็นมา
เทคโนโลยี
ศาสตร์แห่งการดูแลรักษาผิวพรรณ
Top 5
ความก้าวล้ำทางวิทยาศาสตร์
ชุดทำความสะอาดและปรับสภาพผิว
ดูแลผิวพิเศษเพิ่มเติม
ชุดสปา
เพื่อผิวแลดูขาวนวล กระจ่างใส
ชะลอริ้วรอย
ครีม แอล/เอ็กซ์
อินเท็นซีฟ สกินแคร์
ชุดสีสัน : รองพื้น
ชุดสีสัน : ดวงตา คิ้ว
ชุดสีสัน : แก้ม
ชุดสีสัน : ริมฝีปาก
อุปกรณ์เครื่องสำอาง
Artistry Global
amwayshopping.com
nutrilite.co.th
amwayfoundation.or.th