เวลาไม่เคยหยุดนิ่ง ผิวพรรณของคุณก็เช่นเดียวกัน อายุที่มากขึ้น ความเครียดจากการทำงาน ภาวะการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากการตั้งครรภ์ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ล้วนนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างมากกับผิวของผู้หญิง ซึ่งอาจรวมถึงการเกิดริ้วรอยบริเวณรอบๆ ดวงตาและปาก และรวมทั้งการเกิดสิววัยผู้ใหญ่



ขัดผิว ช่วงอายุ 30-49 ปี เป็นช่วงที่จะมีการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวช้าลง ทำให้ผิวหมองคล้ำและมีสีผิวไม่สม่ำเสมอ คุณสามารถรับมือกับปัญหานี้ได้ด้วยการเปลี่ยนวิธีการดูแลผิวประจำวันของคุณ ด้วยการขัดผิวเป็นประจำ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยในการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณเนียนเรียบ กระจ่างใส และลดเลือนริ้วรอยให้จางลง

ตรวจหารอยด่างดำ การตั้งครรภ์ทำให้ฮอร์โมนมีความเปลี่ยนแปลงอย่างมาก หนึ่งในอาการที่เกิดขึ้นก็คือ ฝ้า (Melasma) หรือจะเรียกว่าเป็น "หน้ากากของการตั้งครรภ์" (Mask of Pregnancy) การขัดผิวและใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวที่ไม่มีปฏิกิริยาที่รุนแรงต่อผิว และมีส่วนผสมของธรรมชาติ เช่น วิตามินซี และสารสกัดจากชะเอม (Licorice) จะช่วยลดเลือนรอยด่างดำที่ว่านี้ได้ (ข่าวดีก็คือ รอยด่างดำนี้จะค่อยๆ หายไปหลังจากที่คุณคลอดบุตร)

รับประทานวิตามินหลากหลายชนิด จากการศึกษาพบว่า การรับประทานวิตามินที่สำคัญๆ เช่น วิตามินบี 6 บี12 วิตามินดี และวิตามินอี เป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ร่างกายมีภูมิและต่อสู้กับเชื้อโรคได้ การรับประทานวิตามินรวมจะช่วยให้คุณได้รับวิตามินและเกลือแร่ต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างครบถ้วน แพทย์หลายๆ ท่านยังได้แนะนำให้รับประทานแคลเซียมเสริมเพื่อป้องกันการสูญเสียความหนาแน่นของมวลกระดูกเมื่อคุณมีอายุมากขึ้น

ยกน้ำหนัก นอกจากการรับประทานแคลเซียมแล้ว การออกกำลังการโดยการยกน้ำหนักจะช่วยให้กล้ามเนื้อของเรามีมวลที่หนาแน่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นผลดีต่อโครงสร้างกระดูกของร่างกาย ดังนั้นหากคุณยังไม่เคยออกกำลังกายโดยการยกน้ำหนัก คุณควรเริ่มเสียตั้งแต่วันนี้

ดื่มน้ำให้เพียงพอ สำหรับพนักงานออฟฟิศที่นั่งทำงานในห้องแอร์ หรือนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นประจำทุกวัน ขอแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮออล์และสูบบุหรี่ที่จะทำร้ายผิวให้ดูแก่ก่อนวัย

การทำใจไม่ให้เครียด หรือหน้านิ่วคิ้วขมวด เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย

ศึกษาเครื่องสำอาง และวิธีใช้ให้เหมาะกับผิว ในวัยนี้ผิวจะเริ่มเหี่ยวย่น มีฝ้า มีกระ หลายคนจึงหันมาใช้เครื่องสำอาง หากไม่ศึกษาวิธีใช้ให้ดีพอ หรือใช้เครื่องสำอางไม่ถูกวิธี อาจเกิดผื่นแพ้เครื่องสำอาง หรือเกิดสิวจากเครื่องสำอางได้ี้



ไลฟ์สไตล์ l ช่วงวัยรุ่นหรือช่วงอายุน้อยกว่า 20 ปี l ช่วงอายุ 20-29 ปี
ช่วงอายุ 30-39 ปี l ช่วงอายุ 40-49 ปี l ช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไป

   




        
ความเป็นมา
เทคโนโลยี
ศาสตร์แห่งการดูแลรักษาผิวพรรณ
Top 5
ความก้าวล้ำทางวิทยาศาสตร์
ชุดทำความสะอาดและปรับสภาพผิว
ดูแลผิวพิเศษเพิ่มเติม
ชุดสปา
เพื่อผิวแลดูขาวนวล กระจ่างใส
ชะลอริ้วรอย
ครีม แอล/เอ็กซ์
อินเท็นซีฟ สกินแคร์
ชุดสีสัน : รองพื้น
ชุดสีสัน : ดวงตา คิ้ว
ชุดสีสัน : แก้ม
ชุดสีสัน : ริมฝีปาก
อุปกรณ์เครื่องสำอาง
Artistry Global
amwayshopping.com
nutrilite.co.th
amwayfoundation.or.th