คุณจะดูดีมากในวัยนี้ ในช่วงอายุ 20-29 ปี เซลล์ผิวหนังจะมีการผลัดเปลี่ยนได้รวดเร็วที่สุดกว่าช่วงอายุใดๆ ส่งผลให้ผิวพรรณของคุณเนียนเรียบและสดใส นอกจากนั้นคอลลาเจน (Collagen) และอิลาสติน (Elastin) ซึ่งเป็นโปรตีนที่อยู่ในผิวจะช่วยให้ผิวพรรณของคุณกระชับและแข็งแรง การดูแลถนอมผิวที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงวัยนี้ก็คือ การปกป้องผิวให้คงสภาพที่สดใสเยาว์วัยเช่นนี้ให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้


ทบทวนวิธีการดูแลผิวพรรณของคุณใหม่ หากคุณยังคงใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อควบคุมความมันและขจัดสิวเหมือนที่คุณเคยใช้เมื่อตอนวัยรุ่น คุณควรจะหันมาพิจารณาผิวของคุณใหม่อีกครั้ง เนื่องจากในช่วงนี้ร่างกายของคุณจะผลิตซีบัม (Sebum) ช้าลง และมีความเป็นไปได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณเมื่อตอนอายุ 16 ปี อาจจะไม่เหมาะกับผิวของคุณเสียแล้ว

เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณ ในช่วงวัยนี้ คุณควรเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ดีๆ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมจะช่วยให้ผิวของคุณเนียนเรียบและอ่อนนุ่ม หากผิวของคุณยังคงมันหรือมีสิว (ซึ่งพบมากในวัยหนุ่มสาว) คุณควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แต่ไม่ว่าคุณจะใช้ผลิตภัณฑ์ใดก็ตาม ผลิตภัณฑ์นั้นควรจะต้องมีสารป้องกันแสงแดด SPF 15 เป็นอย่างน้อยเสมอ

ลด ละ เลิก อาหารจานด่วนประเภท Junk Food ในช่วงวัยนี้ ชีวิตประจำวันของคุณจะมีทั้งเรื่องการเรียนหนังสือ การทำงาน และการเข้าสังคมรวมอยู่ด้วย นั่นก็หมายความว่า การทำอาหารเองเป็นเรื่องที่คุณแทบไม่ให้ความสำคัญเลย แต่คุณควรพึงระลึกอยู่เสมอว่า การรับประทานน้ำตาลและไขมันมากเกินไปจะเร่งให้กระบวนการแก่ตัวของร่างกายเกิดเร็วยิ่งขึ้น การหันไปรับประทานสลัดแทนแฮมเบอร์เกอร์ในบางมื้อในแต่ละสัปดาห์จะช่วยให้คุณแลดูอ่อนวัยได้ไปอีกนานเลยทีเดียว

ออกกำลังกายเพื่อความสนุกสนานการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์มากต่อสุขภาพร่างกาย ดังนั้น คุณจึงควรหาโอกาสออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หากคุณเริ่มรู้สึกเบื่อกับการเล่นยิม ให้ลองหันมาเล่นกีฬาประเภททีม เช่น แบดมินตัน วอลเลย์บอล หรือลองเข้าคอร์สฝึกเต้นซาลซ่าดูบ้าง แล้วคุณก็จะรู้สึกว่าการออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป

ให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวให้หมดจดโดยเฉพาะคนที่แต่งหน้า ควรเช็ดเครื่องสำอางด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์และสำลี และล้างหน้าให้สะอาด พร้อมด้วยขั้นตอนการดูแลผิวตามความต้องการและสภาพผิวไลฟ์สไตล์ l ช่วงวัยรุ่นหรือช่วงอายุน้อยกว่า 20 ปี l ช่วงอายุ 20-29 ปี
ช่วงอายุ 30-39 ปี
l ช่วงอายุ 40-49 ปี l ช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไป

   
        
ความเป็นมา
เทคโนโลยี
ศาสตร์แห่งการดูแลรักษาผิวพรรณ
Top 5
ความก้าวล้ำทางวิทยาศาสตร์
ชุดทำความสะอาดและปรับสภาพผิว
ดูแลผิวพิเศษเพิ่มเติม
ชุดสปา
เพื่อผิวแลดูขาวนวล กระจ่างใส
ชะลอริ้วรอย
ครีม แอล/เอ็กซ์
อินเท็นซีฟ สกินแคร์
ชุดสีสัน : รองพื้น
ชุดสีสัน : ดวงตา คิ้ว
ชุดสีสัน : แก้ม
ชุดสีสัน : ริมฝีปาก
อุปกรณ์เครื่องสำอาง
Artistry Global
amwayshopping.com
nutrilite.co.th
amwayfoundation.or.th